Th En
0

PRIVACY POLICY

  

PRIVACY POLICY

ประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) บริษัท ไว้ท์เครน (วี.88) อะควาเท็ค จำกัด

บริษัท ไว้ท์เครน (วี.88) อะควาเท็ค จำกัด ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกว่า “บริษัทฯ” ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ และเพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2564 บริษัทฯ จึงออกประกาศฉบับนี้ขึ้น เพื่อแจ้งข้อมูลให้แก่ผู้ใช้บริการอันเกี่ยวกับ สิทธิและหน้าที่ ตลอดจนเงื่อนไขต่าง ๆ ในการเก็บ รวมรวบ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล


ข้อมูลส่วนบุคคล

“ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ


ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรวบรวม

ในการเก็บรวบรวม และเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ทางบริษัทจะใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมาย และจำกัดเพียงเท่าที่จำเป็นตามวัตถุประสงค์การดำเนินงานของบริษัทฯ อันประกอบด้วย

  1. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ-นามสกุล, เพศ
  2. ข้อมูลสำหรับติดต่อ เช่น ที่อยู่, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล
  3. ข้อมูลที่ได้จากระบบอัตโนมัติหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น หมายเลข IP Address, Cookie, พฤติกรรมการใช้บริการ, ประวัติการใช้บริการ, ภาพถ่าย, ชื่อบัญชี Social Media
  4. ข้อมูลอื่นใดที่ถือว่าเป็นข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ระบุในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

โดยบริษัทฯ จะดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลก่อน ยกเว้นในกรณีดังต่อไปนี้

  1. เพื่อการจัดส่งสินค้าที่ท่านสั่งซื้อ
  2. เพื่ออัพเดทข้อมูลการส่งสินค้า รวมไปถึงกรณีที่ผู้ใช้บริการต้องการบริการอื่นๆ เพิ่มเติม
  3. เพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบการใช้งานเว็บไซต์ นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังใช้ข้อมูลและสถิติที่รวบรวมต่างๆ ในการวิเคราะห์ เพื่อคัดเลือกสินค้าและบริการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสมาชิก ช่วยปรับปรุงเว็บไซต์และบริการ และอาจให้ข้อมูลดังกล่าวแก่บุคคลอื่น ข้อมูลสถิติดังกล่าวจะไม่รวมถึงข้อมูลที่สามารถใช้ในการระบุตัวตนของใคร
  4. อีกทั้งบริษัท อาจส่งอีเมลถึงท่านเพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสาร สิทธิพิเศษและกิจกรรมส่งเสริมการขาย
  5. เพื่อปฏิบัติภารกิจของรัฐ กรณีมีความจำเป็นต่อการปฏิบัติตามภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือการปฏิบัติหน้าที่ตามอำนาจรัฐที่ บริษัท ได้รับมอบหมาย

เงื่อนไขในการสมัครสมาชิก

  1. ผู้ใช้บริการต้องทำการลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซต์เพื่อสร้างบัญชีผู้ใช้ หากท่านต้องการสั่งซื้อสินค้า หรือร่วมทำกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์
  2. บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการการสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ รวมถึงบริการบางประเภท เช่น การสมัคร การบริการข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมต่างๆ และอื่นๆ สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนการใช้งานไว้บนเว็บไซต์เท่านั้น
  3. ผู้ใช้บริการตกลงจะรักษา Login Name รหัสผ่าน และข้อมูลส่วนตัวไว้เป็นความลับ ทั้งนี้ผู้ใช้บริการจะยินยอมรับผิดชอบ ต่อค่าเสียหายอันเกิดจากการกระทำต่างๆ ภายใต้ชื่อผู้ใช้งาน หรือ บัญชีของท่าน
  4. ข้อมูลที่ท่านลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกต้องเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้ ถูกต้อง สมบูรณ์ และแก้ไขข้อมูลให้มีความทันสมัยถูกต้องอยู่เสมอ
  5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิที่จะเพิกถอนสมาชิกของผู้ใช้บริการได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า หากพบว่าผู้ใช้บริการให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นเท็จ ข้อมูลไม่ทันสมัย หรือผู้ใช้บริการไม่รักษารหัสผ่านเป็นความลับ หรือขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมอันดีของประชาชน

ข้อมูลที่ให้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่

หากท่านใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถระบุตำแหน่งได้ (location-enabled product) อาจมีการส่งข้อมูลที่ระบุตำแหน่งของท่าน บริษัทฯ จะจัดเก็บและใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อการให้บริการที่ท่านต้องการเท่านั้น

  • แอปพลิเคชันมือถือที่มีการใช้งานเว็บไซต์อาจใช้คุกกี้ web beacon หรือวิธีการอื่นใดเพื่อปรับค่าการท่องเว็บไซต์ของท่าน
  • แอปพลิเคชันมือถือบางชนิดอาจใช้งาน Google Analytics หรือเครื่องมืออื่นที่มีลักษณะคล้ายกันในการจัดเก็บข้อมูลประเภทไม่ระบุตัวตนของท่านเพื่อช่วยให้บริษัทฯ สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ การให้บริการ และปรับปรุงแอปพลิเคชัน ทั้งนี้ บริษัทฯ จะรับทราบแค่เพียงว่ามีการใช้บริการและคุณสมบัติใดมากที่สุดผ่านทางแอปพลิเคชันดังกล่าว ตลอดจนข้อมูลประเภทของอุปกรณ์ที่ใช้ ลักษณะของฮาร์ดแวร์ ประเทศและภาษาที่ใช้ในการดาวน์โหลด
  • การใช้ข้อมูลที่บริษัทฯ ได้รับผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นไปตามนโยบายความเป็นส่วนตัว

การใช้งานคุกกี้

บริษัทฯ มีการใช้งานคุกกี้ (Cookies) เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลของท่านผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทฯ และนำไปใช้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ ท่านสามารถเลือกที่จะให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหรือไม่ก็ได้ อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีการปฏิเสธการใช้งานคุกกี้อาจทำให้ใช้บริการเว็บไซต์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ บริษัทฯ อาจเก็บข้อมูลของท่านโดยใช้คุกกี้หรือเครื่องมืออื่น ๆ ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน


วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ อาจนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ตามวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้ หรือตามวัตถุประสงค์อื่น ๆ ที่แจ้งขณะเก็บรวบรวมข้อมูล หรือที่ท่านได้ให้ความยินยอมหลังจากบริษัทฯ เก็บข้อมูลไปแล้ว

  1. สร้างและจัดการบัญชี (Account) ของท่าน ติดต่อท่านเกี่ยวกับบัญชีของท่าน รวมถึงธุรกรรมและการชำระเงินใด ๆ ของท่าน และยืนยันตัวตนเพื่อรักษาความปลอดภัยในการใช้ข้อมูล
  2. ให้ข้อมูล จัดทำ และติดต่อท่านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บริการ กิจกรรม การสำรวจความคิดเห็น จัดส่งของสัมมนาคุณ และแจ้งข่าวสารโปรโมชั่นต่าง ๆ ของบริษัทฯ
  3. ใช้ในการดำเนินกิจการ ประเมินผล และปรับปรุงธุรกิจ เพื่อพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการ
  4. ใช้ในการทำวิจัยสำรวจตลาด วัดผลและบริหารประสิทธิภาพในการทำโฆษณาและการตลาด รวมถึงวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ บริการ และเว็บไซต์ของบริษัทฯ
  5. ดำเนินกิจกรรมใด ๆ ทางบัญชี เช่น การตรวจสอบบัญชี การแจ้งและเรียกเก็บหนี้ การใช้ข้อมูลในการประนีประนอมยอมความ
  6. เพื่อประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมายของบริษัท เช่น ป้องกันการฉ้อโกง ธุรกรรมต้องห้าม การเรียกร้องสิทธิและความรับผิดอื่น ๆ
  7. เพื่อรักษาความปลอดภัยในการให้บริการผ่านทางเครือข่ายของบริษัทฯ คุ้มครองแหล่งข้อมูลและพนักงาน
  8. ใช้ในการสอบสวนและปฏิบัติตามกฎหมาย ข้อบังคับ มาตรฐานทางอุตสาหกรรม ตลอดจนบังคับใช้นโยบายและข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง
  9. ตอบสนองต่อคำขอของท่าน เช่น การจัดส่งสินค้า การออกใบกำกับภาษี การให้บริการหลังการขาย การรับเรื่องร้องเรียน

การเปิดเผยและแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่บุคคลภายนอก ยกเว้นกรณีดังต่อไปนี้

  1. บริษัทอาจเปิดเผยหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บริษัทในเครือ โดยจะเป็นการประมวลผลข้อมูลภายใต้วัตถุประสงค์ที่ระบุในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เท่านั้น
  2. กฎหมายหรือกระบวนการทางกฎหมายบังคับให้เปิดเผยข้อมูล หรือเปิดเผยต่อเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่รัฐ หรือหน่วยงานที่มีอำนาจเพื่อปฏิบัติตามคำสั่งหรือคำขอที่ชอบด้วยกฎหมาย
  3. การเปิดเผยข้อมูลผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ บริษัทฯ จะไม่แบ่งปันข้อมูลที่จัดเก็บผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ให้แก่บุคคลภายนอก เว้นแต่ในกรณีที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ หรือในกรณีดังต่อไปนี้
    1. 3.1 บริษัทฯ อาจให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่คู่ค้าซึ่งเป็นผู้ให้บริการเท่าที่จำเป็นต่อการใช้งานผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ที่ระบุในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้
    2. 3.2 คำขอใด ๆ ก็ตามจะถูกส่งผ่านเครือข่ายของผู้ให้บริการอุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่านซึ่งอาจเข้าถึงข้อมูลของท่านได้ กรุณาตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนบุคคลของผู้ให้บริการเครือข่ายของท่านเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
    3. 3.3 ผลิตภัณฑ์และบริการผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่รวมทั้งผู้ประกอบการใดอาจทำให้ท่านสามารถโต้ตอบและแบ่งปันข้อมูลของท่านกับผู้อื่นได้ กรุณาตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ผลิตอุปกรณ์เคลื่อนที่ ผู้ให้บริการอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ ได้จัดให้มีมาตรการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เพื่อมิให้มีการเปิดเผย ใช้งาน เปลี่ยนแปลงหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาตดังนี้

  1. จัดให้มีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลทั้งในด้านของ การบริหารจัดการ การป้องกันด้านเทคนิค และการป้องกันทางกายภาพ
  2. จัดให้มีการเสริมสร้างความตระหนักรู้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแก่บุคลากร พนักงาน ลูกจ้างและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้รับทราบ
  3. ควบคุมการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเฉพาะเท่าที่จำเป็นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ระบุในประกาศฉบับนี้
  4. จัดให้มีวิธีการเพื่อให้สามารถตรวจสอบย้อนหลังเกี่ยวกับการเข้าถึง เปลี่ยนแปลง ลบ หรือถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคล

การเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

บริษัทฯ อาจแก้ไข เพิ่มเติม นโยบายความเป็นส่วนตัวโดยจะประกาศบนเว็บไซต์พร้อมระบุวันที่แก้ไข เพิ่มเติม ครั้งล่าสุด บริษัทฯ แนะนำให้ท่านตรวจสอบนโยบายนี้เป็นประจำ การที่ท่านใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการทางเว็บไซต์ของบริษัทฯ ต่อไปหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวจะถือว่าท่านยอมรับนโยบายที่เปลี่ยนแปลงนั้นแล้ว


สิทธิของเจ้าของข้อมูล

ท่านสามารถขอใช้สิทธิต่าง ๆ ตามที่กฎหมายกำหนด และตามที่ระบุไว้ในประกาศฉบับนี้ได้ดังต่อไปนี้

  1. สิทธิในการขอเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคล
  2. สิทธิในการขอแก้ไขข้อมูลดังกล่าวให้เป็นปัจจุบันและถูกต้อง
  3. สิทธิในการขอรับข้อมูลส่วนบุคคล ในกรณีที่บริษัทได้ทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นอยู่ในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติและสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ
  4. สิทธิในการขอลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ เมื่อข้อมูลนั้นหมดความจำเป็นหรือเมื่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลถอนความยินยอม
  5. สิทธิในการขอระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ในกรณีเมื่อเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องลบหรือเมื่อข้อมูลดังกล่าวหมดความจำเป็น
  6. สิทธิในการถอนความยินยอม ในการประมวลผลข้อมูลที่ผู้ใช้บริการเคยให้ไว้
  7. สิทธิในการขอคัดค้าน เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลเมื่อใดก็ได้

คุณสามารถเลือกออกจากการให้ข้อมูล ถอนความยินยอม ร้องขอการเข้าถึง หรือแก้ไขข้อมูลที่คุณให้แก่เรา

คุณอาจถอนความยินยอมของคุณเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผย และ/หรือขอลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณซึ่งอยู่ในครอบครองหรือควบคุมของเราได้ โดยการส่งอีเมลไปที่ เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเรา ตามที่อยู่อีเมล webadmin@wcv88.com และเราจะดำเนินการพิจารณาคำขอถอนความยินยอมของคุณ ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ใน นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ และ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม การถอนความยินยอมของคุณอาจทำให้เราไม่สามารถให้บริการแก่คุณต่อไปได้ เราจึงอาจต้องยุติความสัมพันธ์ที่มีอยู่ และ/หรือ สัญญาที่คุณมีกับเรา


หากท่านมีข้อสงสัยหรือมีความประสงค์จะแก้ไข ลบข้อมูล ใช้สิทธิ หรือติดต่อเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับข้อมูลของท่าน กรุณาติดต่อผ่านช่องทางการติดต่อด้านล่าง

ช่องทางการติดต่อบริษัทฯ
บริษัท ไว้ท์เครน (วี.88) อะควาเท็ค จำกัด
ติดต่อ : 24 ซอยประเสริฐมนูกิจ7 ถนนประเสริฐมนูกิจ จรเข้บัว ลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
เบอร์ติดต่อ : +66 (0) 2570 5695